Rov ผ่านมากว่า 4 ปี ยังคงเป็นที่นิยม การแข่งขัน E-sport แข่งขันต่อเนื่องให้ลุ้นกัน

Rov ถามใครก็คงไม่มีใครไม่รู้จักกับเกมนี้แน่นอน ซึ่งในปัจจุบันก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่อย่างไม่ขาดสายและได้มีการจัดแข่งขันกีฬาเกม E-sport ให้เราได้ติดตามอย่างต่อเนื่องแบบติด ๆ โดยในปัจจุบันเกม ROV นี้ก็ได้มีการจัดการแข่งขันใหม่ ในเดือนสิงหาคมอย่าง Rov Pro league 2021 winter ให้เราได้ติดตามกัน

โดยตัวเกมที่นอกจากจะมีฮีโร่ ให้เลือกเล่นมากมายแล้ว ภาพกราฟิกก็ยังคงสวยงามมาก ๆ ซึ่งในปัจจุบันก็ยังคงพัฒนามาเรื่อย ๆ ให้เราได้เล่นกันอย่างสนุกสนาน ที่มาพร้อมกับฮีโร่ใหม่ให้เราได้จับตามอง เป็นอีกหนึ่งเกมมือถือที่ได้รับการตอบรับอย่างดีสุด ๆ เลยจากแฟน ๆ ชาวไทยนี้เอง

Rov

ยินดีกับทีมไทยคว้าแชมป์โลก AWC 2021 อย่างทีม Dtac talon ในการแข่งขัน Rov ที่ผ่านมา

เรียกได้ว่าลุ้นกันตัวไม่ติดเลยกับเกมRov นี้ที่ได้มีการแข่งขัน E-sport ในงาน AWC 2021 ในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา นัดศึกชิงแชมป์โลกระหว่างทีม DTN และ MOP จะเป็นอย่างไรนั้นเรามาดูกัน

          ในส่วนของตำแหน่ง Dark slayer lane ทีม DTN เลือกใช้ Roxie ในการชนเลนกับ Florentino แต่เนื่องจาก Roxie เป็นไฟท์เตอร์กึ่งแทงค์ทำให้ไม่มีดาเมจมากพอ ในขณะที่ Florentino เป็นไฟท์เตอร์ที่มีดาเมจที่มาก และสร้างความเสียหายจริงได้ ทำให้การหยิบ Roxie จึงเป็นการหยิบมาเพื่อเติมทีม และทำจังหวะเสียมากกว่า

ในส่วนของตำแหน่งป่าทีม DTN เลือกใช้ Lubu เพื่อนำมาแก้ทาง Butterfly ของทีม MOP เป็นการเลือกฮีโร่แก้ทางได้ดีมาก ในส่วนของต้นเกมนั้นฝ่ายของ MOP จะได้เปรียบมาก ๆ เพราะเลือกเอาฮีโร่อย่าง Carpeny, Wonder women ในการทำเลน Abyssal dragon 

และเลนกลางทำให้ในต้นเกม MOP ได้เปรียบสุด ๆ และทำให้ฝ่ายของ DTN เสียเปรียบเรื่อย ๆ และดูเหมือนว่ากำลังจะแพ้ในที่สุด จนมาถึงช่วงจุดสำคัญในทีมไฟต์สุดท้าย ทีม MOP รวม 5 คนในการสู้กับทีม DTN ที่มีอยู่เพียง 4 คน ซึ่งฝั่งของ DTN เลือกที่จะยื้อไฟท์ไว้ให้นานที่สุด จึงเปิดโอกาสให้ Lubu ที่เล่นโดย Moop ได้แอบเข้าไปโจมตีฐานของฝั่ง MOP 

ได้โดยไฟท์นี้ทีม  DTN ที่กำลังจะเสียเปรียบด้วยไหวพริบที่เล่นโดย ipodpro ได้ใช้ฮีโร่ Liliana ในการขัดจังหวะทีม MOP ทั้งหมดส่งผลให้ทีม MOP ไม่มีใครกันฐานเปิดโอกาสให้ Lubu ตีฐานในที่สุด แชมป์ชัยชนะจึงต้องเป็นของทีม DTN นั้นเอง ซึ่งทั้งสองทีมก็ทำได้ดีและแน่นอนว่าการแข่งขันยอมมีแพ้ชนะ ในท้ายที่สุดแล้วก็เป็นที่น่ายินดีมากๆเลยที่ไทยเราได้แชมป์ในครั้งนี้มาก ๆ เลยล่ะ

การแข่งขันสุดมันส์อีกครั้ง เมื่อทาง Garena เฟ้นสุดยอดแชมป์อีกครั้งในงานRov Pro league 2021 winter นี้

สิ้นสุดการรอคอย เมื่อทางค่ายเกม Garena ได้จัดการแข่งขันขึ้นอีกครั้งในงานRov Pro league 2021 winter ซึ่งจะมีการแข่งขันเกม อีสปอร์ต ตั้งแต่วันที่ 20 สิงหาคม ไปจนถึง 3 ตุลาคม ปี 2021 นี้เอง 

โดยในรูปแบบการแข่งจะเหมือนการแข่งขัน E-sport ในครั้งก่อน ๆ ก็คือ แข่งกันสองรอบ และใช้การแบนฮีโร่ก็คือฮีโร่ที่ใช้ในการแข่งขันแล้วจะไม่สามารถใช้ได้อีก โดยในการตัดสินจะมีแค่ 5 เกมเท่านั้น (ชนะ 3 ขึ้นไป)  งานนี้แฟนๆเกมต้องติดตามชมแล้วล่ะ